Danh mục tin tức
Tin Tức

Không có xe máy thì mình bắt xe bus lê la các quán ăn cực ngon tại Đà Nẵng

Thứ ba,20/06/2017
1120 Lượt xem

Bus Đà Nẵng - cái tên bắt đầu được nhắc đến nhiều hơn trong cuộc sống người dân và khách du lịch khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Từ khi mới được đưa vào sử dụng, bus đã tạo được sự đồng tình ủng hộ lớn của cả người dân lẫn khách lạ tứ xứ.
 

Những lần trước vào thành phố Đà Nẵng đi du lịch, mỗi khi muốn đi đánh chén các món ngon Đà Thành là  tôi phải lo chạy đi thuê một chiếc xe máy, lụ khụ mò đường để đi. Nhưng mới lần du lịch gần đây, tôi chẳng phải tốn tiền, tốn thời gian đi thuê xe máy nữa, đường thì thuộc rồi, nhảy lên bus là đi đâu cũng tới.
 

Khi đến đà nẵng đừng quên chọn mua đá mỹ nghệ ngũ hành sơn hoặc  tranh đá để làm quà tặng cho bạn bè. Những sản phẩm bằng đá non nước ngũ hành sơn luôn được nhiều người yêu thích
 

Du lịch Đà Nẵng nay bỗng “thu bé lại vừa bằng một vài click nhỏ”. Lịch trình bus thì bạn nhấp chuột tham khảo ngay ở còn lại các chế cứ dành sức, dành tiền mà đánh chén no say các món ngon Đà Nẵng.
 


 

Đà Nẵng nổi tiếng với các món ăn, đâu đâu cũng có thể gọi tên “đặc sản” nên không đi ăn thì phí lắm luôn. Quán ăn thì được book sẵn, nhưng ngặt nỗi xe máy chạy ngược chạy xuôi thuê nghe kham khổ quá, lại chưa kể đi dò google map nữa. Thôi thì ta bắt xe bus đi cho khỏe các chế ơi. Cứ cách một đoạn ngắn là có trạm xe bus, bắt xe thì dễ quá dễ rồi nên đến giờ cứ lên xe đi, xuống xe ăn uống xong rồi lại lên xe trở về.
 

Xe bus dù là phương tiện công cộng nhưng chất lượng cao, rộng rãi thoáng mát, các bác tài thì quá ư vui tính nên tôi cực kết phương tiện này. Nhất là thời tiết ngày não cũng 39 40 độ C, nhảy lên xe mát rượi còn được bật máy nghe nhạc, bật camera lên chụp choẹt thành phố nữa. Thú vui tao nhã ghê.
 


 

Tôi và lũ bạn thường lê lết những địa điểm đẹp của Đà Nẵng xong trên đường trở về là ghé ngay vào các quán ăn ngon, triển luôn cho nóng. Bus thì chừng vài chục phút lại có một chuyến nên không lo không có xe về.
 

Để các chế có thông tin về các quán ăn ngon, bây giờ tôi tư vấn free luôn cho một vài địa điểm ăn uống cực ngon tại Đà Nẵng
 

Bánh xèo Bà Dưỡng: Đến Đà Nẵng là phải ăn cho bằng được món bánh xèo thần thánh này, mà quán bà Dưỡng ăn bánh xèo thì nhất rồi. Quán này ở hẻm 11 phố Hoàng Diệu, dễ tìm cực. Xung quanh quán bà Dưỡng cũng có nhiều quán mở ra nên nhớ xem kĩ bảng hiệu rồi vào nghen
 

Bánh canh cá lóc Thanh Hương ở số 130 Lê Đình Dương. Khác với bánh anh cá lóc Thủy Dương vang tiếng của Huế, đến đây để thưởng thức món bánh canh ngon nức nở này nhé, đảm bảo muốn ăn đến tô thứ 2 thứ 3 cho xem.
 


 

Cao lầu và cơm gà Hội An ở Đà Nẵng: Cơm Hồng Ngọc ở 193 Nguyễn Chí Thanh giá rẻ bèo nhèo chỉ từ tầm 25k đến 40k thôi là no căng đét rồi. Còn Cao lầu thì kể đến quán tại 267 Thái Thị Bôi, giá 20k một tô.
 


 

Mỳ quảng số 1A Hải Phòng, tới xứ Đà phài nhanh chân đi ăn cho được tô mỳ Quảng, có mỳ quảng tôm, thịt heo, ếch,... Tha hồ chọn lựa. Giá tham khảo chỉ từ 20k đến 30k thôi là lấp đầy bụng rồi.
 


 

Còn tôi thì ghiền quán bò kho 144 Huỳnh Thúc Kháng, quán này chỉ mở mỗi buổi sáng nên sau khi đi biển sớm về là tôi quẹo ngay vào đây thưởng thức rồi bắt bus về phòng, chiều ở đây có quán bánh canh kế bên cũng ngon không kém,...
 


 

Ngoài ra, còn tha hồ quán ăn vặt, quán hải sản dọc bờ biển, thiên đường chè cháo ở chợ Cồn nữa, chắc kể tận sáng mai cũng chưa hết số quán cho các bạn tham khảo.
 

Cứ lưu lại một vài địa điểm thích ăn trước rồi bắt xe bus đi cho tiện, xe máy có thì tiện là chủ động thời gian nhưng khổ cái dân du lịch chúng tôi có biết đường sá Đà Thành nó ngang dọc ở đâu đâu. Nên thôi phó mặc cho bus đưa đi cho nó lành.
 


 

Lê la các quán ăn ngon ở trung tâm thành phố xong nếu có nhã hứng  xuống Hội An thì cũng leo lên bus rồi về một mạch Hội An ăn Cao Lầu, Mỳ Quảng, tranh thủ sống áo vài ba tấm hình để khoe bạn bè nữa. Khỏe re.
 


 

Vậy là từ khi có bus chuyến du lịch trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Những lần tới đến Đà Nẵng, nhất định tôi phải thử lại cảm giác đi bus thêm nữa chứ ghiền lắm rồi.
 

Nếu các bạn muốn dùng bus làm phương tiện đi đây đó ở Đà Nẵng như tôi thì có thể tham khảo thêm thông tin như giá vé, thông tin tuyến, đường dây nóng tại http://www.baogiaothong.vn/duong-day-nong-xe-buyt-tphcm-ha-noi-da-nang-d207570.html
 

Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Bình luận facebook